ราคา 0.5 แฮนดิแคปใน FUN88 หมายถึงอะไร

แชร์โพสต์นี้

หลายคนที่เพิ่งเข้าสู่วงการพนันกีฬาอาจจะยังไม่ทราบว่าราคาต่อรองหรือค่าน้ำคืออะไร แล้วราคา 0.5 รวมถึงราคาอื่นๆมีความหมายว่าอย่างไร และคำว่าแฮนดิแคปคือยังไง ผมคิดว่าหลายๆคนคงจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วแหละ แต่อาจจะยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่นัก ดังนั้นแล้วในบทความนี้ผมจะมาอธิบายให้ทุกคนได้เข้าใจกันง่ายๆ เพื่อจะได้เดิมพันกีฬากันได้สนุกมากยิ่งขึ้นครับ

เดิมพันแฮนดิแคปครั้งแรกกับ FUN88 รับโบนัสทันที

การเดิมพันแบบแฮนดิแคปคืออะไร

แฮนดิแคปคือการเดิมพันแบบมีแต้มต่อรองให้กับแต่ละทีม เพื่อให้การเดิมพันมีความสมดุล ในกรณีที่เราเห็นว่ามีทีมใดทีมหนึ่งดูเหนือกว่า ก็จะมีการให้แต้มต่อกับอีกทีมตั้งแต่ก่อนเริ่มการแข่ง เพื่อไม่ให้เดิมพันเน้นไปที่ทีมใดทีมหนึ่งมากเกินไป

0.5 แฮนดิแคป คืออะไร

ในเมื่อการเดิมพันแบบแฮนดิแคปคือการที่ทีมแข็งแกร่งกว่าให้แต้มกับทีมรอง แต่จะให้แต้มเท่าใดนั้น ก็อยู่ที่ความสูสีของทั้งสองทีม ยกตัวอย่างในภาพประกอบด้านล่าง คือการแข่งขันฟุตบอลไชน่า เอฟเอ คัพ ระหว่างทีม Nanjing City กับทีมชางซุน ย่าไท่ จากแพลตฟอร์มการเดิมพันกีฬาของ FUN88 Saba Sports

ทางแพลตฟอร์มวิเคราะห์แล้วว่าทีมชางซุน ย่าไท่มีความเหนือกว่า จึงให้แต้มต่อกับทีม Nanjing City อยู่ 3 แบบ ดังนี้

– 0/0.50 เรียกว่า เสมอควบครึ่ง คือให้ทีมชางซุน ย่าไท่นำไปก่อน 0.25 ลูก

– 0.5 เรียกว่า ครึ่งลูก คือให้ทีมชางซุน ย่าไท่นำไปก่อน 0.50 ลูก

– 0 เรียกว่า ต่อเสมอ คือไม่มีทีมไหนต่อให้

ส่วนตัวเลขที่อยู่ด้านขวาสุดนั้นคือราคาต่อรอง หรือที่นักพนันบอลมักจะเรียกว่าค่าน้ำ คืออัตราส่วนของเงินเดิมพันและเงินรางวัลที่แสดงเป็นจุดทศนิยม ยิ่งตัวเลขสูงเท่ากับว่าหากคุณชนะก็จะได้รับเงินมากขึ้นนั่นเอง โดยนำเงินเดิมพันมาคูณกับราคาต่อรอง ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับผลการเดิมพันของแต้มต่อด้วยเช่นกันว่าคุณจะชนะเต็ม หรือชนะเพียงครึ่งหนึ่ง วิธีคำนวนง่ายๆ คือ

– หากแต้มห่างกัน 0.5 ขึ้นไป จะเป็นการชนะเต็ม หรือแพ้เต็ม สามารถนำเงินเดิมพันมาคูณกับค่าน้ำได้เลย

– หากแต้มห่างกันไม่ไม่ถึง 0.5 จะถือว่าเป็นการชนะครึ่ง หรือแพ้ครึ่ง ให้นำเงินเดิมพันมาคูณกับค่าน้ำ และหาร 2 ก็จะเท่ากับเงินรางวัลที่คุณจะได้นั่นเอง

พอจะเข้าใจราคา 0.5 แฮนดิแคปกันแล้วใช่ไหมครับ ทีนี้ทุกครั้งที่คุณเดิมพันกีฬา ก็จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาดมากขึ้นว่าควรเลือกการเดิมพันแบบไหน เพื่อให้คุณมีโอกาสชนะมากที่สุด และในส่วนของการเดิมพันแบบอื่นๆนั้น ผมจะคอยอัปเดทให้เรื่อยๆในบทความต่อไปนะครับ

แทงบอลกับ FUN88 ที่นี่